Truong Ban Tuyen giao TW Vo Van Thuong tiep xuc cu tri Dong Nai hinh anh 1Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 11/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch.

Tại hội nghị, cử tri huyện Nhơn Trạch phản ánh nhiều vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, nhân dân lo lắng như việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống; tình trạng ô nhiễm môi trường; nạn dâm ô trẻ em xảy ra ở nhiều nơi; vấn đề quy hoạch treo...

Đặc biệt, cử tri huyện Nhơn Trạch quan tâm vụ việc tiêu cực trong thi cử ở một số địa phương vừa qua, trong đó có nhiều con em cán bộ, đảng viên. Cử tri đề nghị cần phải xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, đảng viên có liên quan nhằm tác động nâng điểm cho con em mình, phải xem đó như là hành vi hối lộ, tham nhũng.

Trao đổi với cử tri huyện Nhơn Trạch, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết đối với vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi trung học phổ thông vừa qua có những vụ đã xử lý xong, có vụ đang tiếp tục xử lý. Những cán bộ, đảng viên có con em vướng vào tiêu cực nâng điểm trong kỳ thi vừa qua cần xem xét xử lý, nếu không đủ chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật, thì cũng phải xử lý theo quy định của Đảng.

Ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị lãnh đạo huyện Nhơn Trạch xem xét, xử lý thấu đáo những kiến nghị, phản ánh của cử tri. Đối với vấn đề thu hồi đất để thực hiện các dự án, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng những dự án thương mại thì phải coi trọng quyền thương lượng của người dân với nhà đầu tư, làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và nhà nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng lưu ý về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức; khi thực hiện chính sách về đất đai, khiếu nại tố cáo của nhân dân, cần xem xét thấu đáo từng vấn đề, từng vụ việc.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng]

Trước đó, chiều 10/5, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp xúc cử tri huyện Long Thành.

Tại đây, ông Võ Văn Thưởng vui mừng khi nhiều vấn đề, ý kiến cử tri phản ánh tại các kỳ tiếp xúc trước đó đã được lãnh đạo huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai xem xét giải quyết.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục chủ động hơn nữa trong giải quyết những kiến nghị, bức xúc của người dân./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)