Truong dai hoc 'bat tay' doanh nghiep dao tao nhan luc 4.0 hinh anh 1Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Sáng nay, ngày 30/10, Đại học Thủy lợi đã ký kết hợp tác với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hitachi Systems Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Siemens.

Theo đó, hai doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Đại học Thủy lợi về lĩnh vực mà các đơn vị này có chuyên môn cao và kinh nghiệm sâu rộng như tự động hóa, số hóa. Các nội dung hỗ trợ gồm giải pháp tự động hóa tích hợp tổng thể và hệ thống truyền động cho các ngành công nghiệp khác nhau; phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm dùng cho các ngành công nghiệp khác nhau; công nghệ số hóa cho quản trị nhà máy và doanh nghiệp; xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm theo hướng cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hitachi, Siemens và Đại học Thủy lợi cũng sẽ tăng cường hợp tác để phát triển Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 tại trường. Theo đó, các bên sẽ thảo luận về tính khả thi trong việc vận dụng một số hoặc toàn bộ công nghệ cho các dự án Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.

[Những ngành khát nhân lực trong "cách mạng công nghiệp lần thứ 4"]

Về cơ sở vật chất, Hitachi và Siemens sẽ đưa ra đề xuất và cung cấp với chiết khấu đặc biệt các thiết bị và phần mềm cần thiết và hỗ trợ để triển khai đào tạo có tính thực tiễn tại các phòng thí nghiệm này.

Về nội dung, Đại học Thủy lợi sẽ xây dựng giáo trình đào tạo định hướng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 dưới dự hỗ trợ của Hitachi và Siemens.

Bên cạnh đó, hai doanh nghiệp sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi hội thảo tạo cơ hội cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội việc làm thông qua việc tiếp xúc với các doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp ứng dụng công nghệ cao...

“Với sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu mới của cách mạng công nghiệp lần thứ 4,” ông Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)