Tu 14/2, hoc sinh o vung xanh, vung vang tai Dong Nai di hoc truc tiep hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nhựt An/TTXVN)

Ngày 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai ban hành kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non, học sinh và học viên tại các trường trên địa bàn tỉnh (gọi chung là cơ sở giáo dục).

Từ ngày 28/1, tất cả các cơ sở giáo dục ở Đồng Nai kết thúc thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, từ ngày 7-12/2, toàn bộ cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến; học sinh mầm non vẫn ở nhà.

[Học sinh trở lại trường: Chống "sốc" cho học sinh khi đi học trở lại]

Từ ngày 14/2, tất cả các cơ sở giáo dục tại  vùng xanh (dịch cấp 1) và vùng vàng (dịch cấp 2) trên địa bàn Đồng Nai đồng loạt đi học trực tiếp trở lại.

Riêng các cơ sở giáo dục ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng cam (dịch cấp 3) và vùng đỏ (dịch cấp 4) tiếp tục dạy học trực tuyến cho học sinh, học viên giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; giáo dục mầm non không cho trẻ đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án tổ chức dạy học cho trẻ em, học sinh và học viên ứng phó với tình huống địa phương chuyển cấp độ dịch từ vùng cam và vùng đỏ xuống vùng vàng và vùng xanh hoặc ngược lại.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nhằm theo dõi sức khỏe tại nhà cho trẻ mầm non, học sinh; xử lý kịp thời, đảm bảo sức khỏe đối với những trường hợp mắc COVID-19.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, các cơ sở giáo dục cần chuẩn bị các điều kiện, đưa ra phương án dạy học trực tuyến cho những học sinh, học viên là F0, F1 - không thể đến trường học trực tiếp.

Trước đó, từ cuối tháng 11/2021, Đồng Nai thí điểm cho nhiều trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đón học sinh trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng phải học trực tuyến vì COVID-19.

Đến nay, ở Đồng Nai có khoảng 250 trường đang thí điểm cho học sinh đến lớp học trực tiếp./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)