Tu 20-26/5, Bac Bo mua dong rai rac, Trung Bo va Nam Bo co nang nong hinh anh 1Người dân trang bị cho mình những trang phục bịt kín để chống chọi với nắng nóng gay gắt. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tuần từ ngày 20-26/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời kỳ cuối tháng Năm, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức cao hơn 0,5-1,0 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Cụ thể, nhiệt độ trung bình phía Đông Bắc Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C. Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C.

Lượng mưa tại phía Đông Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến thấp hơn từ 20-40%; Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến thấp hơn 15-30% so với trung bình nhiều năm.

Từ 20 - 26/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía có nơi có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 20/5 đến 21/5, có mưa rào và dông vài nơi. Từ 23-26/5 có mưa rào và dông rải rác; khu vực vùng núi và ven biển mưa giảm dần trong khoảng ngày 26/5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Đợt nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài bao lâu?]

Thủ đô Hà Nội, ngày 20/5, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 20/5 đến ngày 21/5 có mưa rào và dông vài nơi. Từ 22-26/5, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ chiều tối và đêm 20-26/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. Từ ngày 21-26/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, ngày 20/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2-26/5 chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21-26/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)