Từ 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 26-27/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Đặc biệt, hiện nay đang có dải hội tụ nối với một cơn bão trên Vịnh Bengal rồi đi qua các nước Thái Lan, Lào, Việt Nam; sau đó, tiếp tục nối với một áp thấp ngoài khơi vùng biển Nam Trung Bộ gây mưa diện rộng cho khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Dự báo, từ ngày 27-29/5, dải hội tụ này sẽ nhích dần lên làm vùng mưa sẽ mở rộng ra Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 26/5-4/6: Phía Tây Bắc Bộ, ngày 26-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/5-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2-4/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 4/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Ngày 4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Mưa lớn diện rộng duy trì tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ]

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 26-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đồng bằng và ven biển đêm 26/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2-3/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 26-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-29/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 26-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, ngày 27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 28/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/5-31/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 1-4/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 26-27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 28/5, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29-31/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 1-4/6, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục