Từ Quảng Trị đến Gia Lai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ

Với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất do mưa lũ.
Từ Quảng Trị đến Gia Lai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum và Gia Lai nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi, sạt lở đất trên sườn dốc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ, dòng chảy.

Dự báo đêm 8/12 và ngày 9/12, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

[Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở huyện miền núi Nam Trà My]

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục