Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp với chủ đề "Sen hồng tỏa sắc"

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm nay diễn ra từ ngày 19-22/12 với các hoạt động chính như Liên hoan văn nghệ các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, quê hương, con người Đồng Tháp
Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp với chủ đề "Sen hồng tỏa sắc" ảnh 1Trải nghiệm "một ngày làm ngư dân" tại vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Tối 19/12, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”; đón nhận chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ về khẩu hiệu du lịch “Thuần khiết như hồn sen.”

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm nay diễn ra từ ngày 19-22/12 với các hoạt động chính như Liên hoan văn nghệ các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, quê hương, con người Đồng Tháp; tổ chức không gian giới thiệu về các khu, điểm du lịch, chương trình tour-tuyến du lịch, sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm, đặc sản Đồng Tháp, làng nghề thủ công, sản phẩm khởi nghiệp; triển lãm ảnh nghệ thuật về sen, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề, quê hương Đồng Tháp; giới thiệu ẩm thực sen và bánh dân gian chế biến từ bột Sa Đéc; chương trình nghệ thuật giới thiệu du lịch và di sản văn hóa Đồng Tháp; các trò chơi dân gian....

Thông qua sự kiện này, tỉnh Đồng Tháp mong muốn giới thiệu những giá trị lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu; quảng bá tiềm năng du lịch, bản sắc truyền thống của quê hương, con người Đồng Tháp, các sản phẩm du lịch đến du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Đồng Tháp từ nay đến năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, Tuần lễ Du lịch đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức luân phiên tại các khu du lịch trọng điểm của tỉnh, trong đó có Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp.

[Đưa du lịch về nông thôn - hướng đi của Đồng bằng sông Cửu Long]

Đây là vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi hội tụ những giá trị đặc biệt về văn hóa, lịch sử, nơi lưu giữ dấu ấn của nền văn hoá Óc Eo cổ xưa, là đại bản doanh của nghĩa quân Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều, là căn cứ địa của Xứ ủy Nam bộ, in dấu hoạt động cách mạng của nhiều cán bộ cấp cao.

Ngoài ra, Gò Tháp còn được xem là tâm điểm của vùng Đồng Tháp Mười, một trong số ít nơi còn lưu giữ những nét hoang sơ của thiên nhiên với những thảm thực vật, động vật phong phú đặc trưng của vùng đất ngập nước.

Với vị trí chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 100km, Khu Di tích Gò Tháp dễ dàng kết nối với nhiều khu du lịch nổi tiếng của tỉnh như Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu Ramsar của thế giới, Khu Di tích căn cứ lòng dân Xẻo Quýt, làng hoa Sa Đéc đẹp nhất miền Tây...

Về chủ trương phát triển du lịch trên vùng đất sen hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Đồng Tháp.

Với phương châm “Lấy lợi ích người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư làm nền tảng chính sách,” hơn 3 năm qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đồng thời, tỉnh tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thiện các sản phẩm du lịch, mang đến cho du khách một không gian thư giãn, trong lành gắn với thương hiệu du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục