Tung buoc khong che vu chay lon tai thanh pho Sydney cua Australia hinh anh 1(Nguồn: newsfirst.lk)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nhà chức trách bang New South Wales đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn lớn tại một tòa nhà được xếp hạng di sản ở trung tâm thành phố Sydney chiều 25/5 trong khi lực lượng chức năng đã từng bước khống chế được ngọn lửa. 

Ông Jeremy Fewtrell, quyền Giám đốc Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ bang New South Wales, cho biết lực lượng cứu hỏa đã dập tắt phần lớn đám cháy và không ghi nhận thương vong nghiêm trọng nào.

Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian, có thể là suốt đêm đến sáng, để khống chế hoàn toàn "giặc lửa" đã lan sang cả các tòa nhà gần đó.

Ít nhất 50 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà 7 tầng nói trên khi ngọn lửa bùng lên và lan rộng sang nhiều tòa nhà trên Phố Randle gần nhà ga trung tâm của thành phố Sydney.

Theo lực lượng Cứu hỏa và Cứu hộ bang New South Wales, mãi đến 16h chiều cùng ngày họ mới nhận được các cuộc gọi báo cháy.

[Cháy lớn tại nhà máy Ferroni-Togliatti ở miền Nam nước Nga]

Khi đó, lửa đã bao trùm tòa nhà và lan sang một số tòa nhà lân cận, bao gồm cả các căn hộ chung cư. Hơn 120 lính cứu hỏa và 30 xe chữa cháy đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và nỗ lực dập lửa.

Giới chức cho biết đám cháy bắt đầu từ tầng ba của tòa nhà 7 tầng. Vụ hỏa hoạn đã gây tắc nghẽn vào giờ cao điểm khi các con đường chính xung quanh phố Randle bị chặn và các xe buýt buộc phải chuyển hướng. Các tuyến tàu điện cũng đã dừng hoạt động và một số lối vào Nhà ga Trung tâm bị chặn.

Ông John Duncan, Chỉ huy Cảnh sát khu vực Surry Hills, kêu gọi người dân cung cấp bất kỳ thông tin về nguyên nhân vụ cháy./.

Thanh Tú (TTXVN/Vietnam+)