Tuổi trẻ tỉnh Tiền Giang tích cực góp sức phòng, chống dịch COVID-19

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên tỉnh Tiền Giang đã tích cực, nhiệt tình, không ngại khó và bất chất hiểm nguy ngày đêm hỗ trợ lực lượng chức năng, y tế ở tuyến đầu chống dịch.
Tuổi trẻ tỉnh Tiền Giang tích cực góp sức phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Tiền Giang làm mũ bảo hộ để tặng các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang Nguyễn Thị Uyên Trang cho biết cùng với tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước đang chung tay phòng, chống dịch COVID-19, tuổi trẻ tỉnh Tiền Giang đã nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thông qua những việc làm, những hành động thiết thực.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang, mỗi việc làm dù lớn hay nhỏ nhưng đều thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ được cống hiến hết mình cho quê hương.

Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về thanh niên thời kỳ mới và lan tỏa hơn nữa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi,” đồng thời củng cố tổ chức Đoàn tại cơ sở ngày càng vững mạnh để thật sự là môi trường rèn luyện, sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các cấp Đoàn Thanh niên trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức 192 đội hình phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 do Đoàn Thanh niên các cấp thành lập, với 2.880 đoàn viên, thanh niên tham gia.

[Tiền Giang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19]

Đoàn viên của các tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh tham gia hỗ trợ 1.014 tổ chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh của chính quyền địa phương với 4.806 Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đội hình Thanh niên tình nguyện Tỉnh Đoàn tiếp tục hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh bệnh tật tỉnh trong công tác nhập liệu truy vết F0, F1.

Các đoàn viên đã tích cực tham gia 172 đội hình “shipper áo xanh,” 47 cửa hàng, siêu thị mini 0 đồng, 42 đội hình hỗ trợ bếp ăn tại các điểm phục vụ các khu cách ly, phong tỏa, 113 đội hình hỗ trợ công tác vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp huy động nguồn lực hỗ trợ các đội hình Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch gồm 1.300 khẩu trang y tế, 200 mũ chống giọt bắn, 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 120 bộ trang phục bảo hộ; cùng một số thực phẩm và nhu yếu phẩm: 2.000 phần bánh mỳ, 13,4 tấn gạo, 55 thùng mỳ ăn liền.

Theo thống kê của Tỉnh Đoàn Tiền Giang, lũy kế đến nay đã tặng 475.190 khẩu trang vải, khẩu trang y tế, 8.990 chai nước rửa tay sát khuẩn, 39.430 mũ chống giọt bắn, 360 bộ trang phục bảo hộ, 561 hộp bao tay y tế, 3.721 thùng nước các loại.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang gửi trọn yêu thương - kiên cường chống dịch,” Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức và triển khai 97 đội hình “Áo xanh ra đồng, chung lòng chống dịch” để giúp người dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ thu hoạch và vận chuyển rau quả phục vụ các điểm cách ly tập trung, khu vực phong tỏa trong và ngoài tỉnh, gồm 16,44 tấn nông sản (cải dún, cải thìa, khóm, sả, chanh, rau muống, thanh long, diếp cá, húng, rau má, tía tô,...). Lũy kế đến nay đã hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ 1.100 tấn nông sản các loại.

Qua kiểm tra hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Uyên Trang đánh giá: Các huyện, thành, thị Đoàn đã tổ chức tốt các hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh bám sát theo chủ trương chung của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực, nhiệt tình, không ngại khó và bất chất hiểm nguy ngày đêm hỗ trợ lực lượng chức năng, y tế ở tuyến đầu chống dịch.

Trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Tỉnh Đoàn Tiền Giang sẽ tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện cùng với những hoạt động nêu trên nhằm góp phần cùng cả hệ thống chính trị tỉnh nhà đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục