Tượng canh vườn bất ngờ đạt giá "khủng" sau khi được xác minh gốc gác

Nhà bán đấu giá James Mander cho biết giá bán của những bức tượng đá chạm khắc này đã vượt xa tưởng tượng của các chủ sở hữu trước đó.
Tượng canh vườn bất ngờ đạt giá "khủng" sau khi được xác minh gốc gác ảnh 1Những bức tượng đá chạm khắc được xác định là cổ vật Ai Cập. (Nguồn: CNN)

Những bức tượng đá chạm khắc, từng được sử dụng làm đồ trang trí trong vườn, vừa được bán với giá hơn 265.510 USD, sau khi các nhà nghiên cứu xác nhận đây là cổ vật Ai Cập có niên đại hàng nghìn năm.

Các hiện vật tìm thấy ở một khu vườn tại Sudbury, Suffolk, miền đông nước Anh.

Mander Auctioneers, nhà đấu giá chịu trách nhiệm trong thương vụ mua bán này, cho biết khi dọn dẹp để chuyển sang nhà mới, một gia đình tìm thấy hai bức tượng trong tình trạng bị phong hóa nặng. Một bức tượng thậm chí còn gãy đầu và được thợ xây địa phương gắn lại bằng ximăng.

“Ban đầu chúng được đấu giá ở mức 410-680USD,” Mander Auctioneers cho biết.

[Du khách tìm thấy viên kim cương trị giá gần 700 triệu khi đi chơi]

Tuy nhiên ngay sau đó, mức giá nhanh chóng tăng vọt. Chỉ mất đúng 15 phút, 4 người đấu giá qua điện thoại, cùng nhiều người mua qua mạng đã đẩy giá cuối cùng lên tới 265.510 USD. Nguyên nhân do họ xác định được hai bức tượng này là cổ vật quý từ Ai Cập.

Vào thế kỷ 18, nhiều người Anh đi du lịch khắp thế giới và mua sắm nhiều đồ lưu niệm. Nhà đấu giá Mander Auctioneers cho rằng hai bức tượng trên có thể đã được mua về trong thế kỷ 18 và là hàng thật.

Hiện nguồn gốc và niên đại của các bức tượng vẫn đang được xác định cụ thể./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục