Ty le hoc sinh tieu hoc tai Long An tro lai truong hoc cao hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Hai ngày đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19, tỷ lệ học sinh tiểu học và trẻ mầm non tại Long An đến trường khá cao. Tỷ lệ học sinh tiểu học toàn tỉnh đến trường trong ngày 15/2 là 97,25%.

Trường Tiểu học Tân An, thành phố Tân An có 5 khối lớp chia làm 41 lớp, mỗi khối có 8 lớp; riêng khối 4 có 9 lớp với tổng cộng gần 2.000 học sinh toàn trường.

Ngày đầu đi học trở lại (14/2) có 91,5%, ngày 15/2 là 96% học sinh, lý do vắng chủ yếu do trẻ sốt nhẹ, về quê chưa trở lại hoặc vài phụ huynh còn lo lắng dịch bệnh.

Nhà trường tổ chức dạy đồng thời trực tiếp và trực tuyến đối với những trẻ phải ở nhà nếu phụ huynh có yêu cầu; kịp thời phối hợp với phụ huynh học sinh cho trẻ ở nhà nếu có biểu hiện ho sốt. Đồng thời tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch tại trường học, đón học sinh từ cổng trường và trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay cho trẻ, dặn trẻ đeo khẩu trang đầy đủ...

“Thuận lợi là sau thời gian dài nghỉ học do dịch, đa số phụ huynh đồng tình cho trẻ đến trường và các em rất phấn khởi, nôn nóng được đến trường gặp thầy, cô, bạn bè. Bên cạnh đó ngành Giáo dục cũng như nhà trường đã trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng nên khi vào học mọi thứ đều ổn. Khó khăn nhất là một số phụ huynh chưa yên tâm, bên cạnh đó sau thời gian nghỉ dài, phải học trực tuyến khiến trình độ các em chênh lệch, không đồng đều, đi học trở lại thầy cô phải uốn nắn lại,” Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân An Trần Thị Thi cho biết.

Riêng đối với cấp mầm non, nhiều phụ huynh chưa hoàn toàn yên tâm cho trẻ đến trường.

[Học sinh tiểu học, mầm non tại Kiên Giang nô nức trở lại trường]

Một phụ huynh có trẻ học mầm non tại huyện Bến Lức cho biết chị có 3 con gồm các độ tuổi lớp Lá, lớp Chồi và 1 tuổi. Do ở nhà không có người trông nên khi bé được đi học trở lại chị vừa mừng vừa lo. Trước mắt chị cho bé lớp Lá đi học trước, xem tình hình ổn định sẽ cho bé lớp Chồi đến trường.

Thời gian qua ở nhà chăm 3 bé khá vất vả, dù nhà trường có phối hợp các chương trình dạy cho trẻ ở nhà nhưng chị không có thời gian để kèm các bé học tại nhà.

Anh Huỳnh Công An có con học Trường Mầm non Họa Mi, huyện Bến Lức chia sẻ: Thấy tình hình dịch ổn định nên anh đồng ý cho con đến trường và cũng thấy con rất vui khi được đi học trở lại. Anh đang chờ cho bé tiêm vaccine để yên tâm hơn.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, trong ngày đầu đi học (ngày 14/2) có gần 70% trẻ mầm non và 96,4% học sinh tiểu học đến trường. Ngày 15/2, có hơn 75% trẻ mầm non đến trường và hơn 97% học sinh tiểu học đến trường.

Sau tuần đầu học 1 buổi, ngành Giáo dục Long An chuẩn bị kế hoạch cho trẻ học bán trú trở lại.

Năm học 2021-2022 toàn tỉnh Long An có 591 trường từ mầm non đến phổ thông. Trong đó có 216 trường mầm non, mẫu giáo với hơn 43 ngàn trẻ và 222 trường có cấp tiểu học với gần 14 ngàn học sinh./.

Đức Hạnh (TTXVN/Vietnam+)