Tuy nhiên, mục đích của yêu cầu trên không phải chỉ nhắm thẳng vàoPandora, mà giới chức Mỹ đang muốn tiến hành điều tra các dữ liệu của khách hàngđã bị những ứng dụng phổ biến chạy trên nền tảng của Apple và Google sử dụng nhưthế nào.
Sắp tới, Bồi thẩm đoàn Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục gửi "trát" tới nhiều nhàcung cấp dịch vụ và phần mềm khác cho smartphone.
Pandora đang có hơn 80 triệu người dùng đã đăng ký, một phần trongsố này sử dụng các ứng dụng mobile để truy cập dịch vụ, thay vì chỉ dùng máytính cá nhân thông thường.
Do vậy, một số dữ liệu cá nhân của họ như địa điểm sống, giới tính và tuổitác đã phải qua "cửa" của Pandora, thông qua những ứng dụng phổ biến chạy trêniOS và Android. Điều này khiến các nhà làm luật nghi ngờ khả năng thông tinngười dùng có thể bị lợi dụng trái phép.
Gian hàng trực tuyến App Store của Apple đang cung cấp hơn 300.000 ứngdụng, còn nền tảng Android cũng đang có hơn 100.000 ứng dụng và tốc độ tăngtrưởng vẫn không ngừng tăng lên.
Người dùng di động đã tải hàng tỷ lượt phần mềm về máy điện thoại củamình, và họ thường không ý thức được rằng những dữ liệu cá nhân nào có thể bịcác hãng công nghệ lợi dụng./.