Vận động viên Việt Nam tranh đai vô địch thế giới môn quyền Anh

Nếu đoạt được đai vô địch thế giới, võ sỹ Trần Văn Thảo sẽ đạt giải thưởng hơn 50.000 USD và ghi danh quyền Anh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Vận động viên Việt Nam tranh đai vô địch thế giới môn quyền Anh ảnh 1Đại diện Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và Hội đồng Quyền anh Việt Nam ký kết hợp tác và phát triển quyền Anh chuyên nghiệp. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Chiều 17/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và Hội đồng quyền Anh Việt Nam ký kết hợp tác và phát triển quyền Anh chuyên nghiệp, đồng thời cấp giấy phép cho vận động viên Việt Nam lần đầu tiên thi đấu tranh đai vô địch thế giới.

Ông Trần Mạnh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cho biết trong thời gian qua, quyền Anh Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý như đoạt đai vô địch châu Á, là một đai danh giá của làng quyền Anh, đoạt huy chương vàng và 4 huy chương bạc nội dung nữ Giải quyền Anh vô địch châu Á.

Nhiều câu lạc bộ quyền Anh chuyên nghiệp được thành lập với những vận động viên nhiều tiềm năng đang nỗ lực tập luyện để tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Theo ông Trần Mạnh Tiến, việc ký kết hợp tác giữa Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và Hội đồng quyền Anh Việt Nam trong việc kiểm tra, đánh giá năng lực vận động viên, hoàn thành hồ sơ vận động viên Việt Nam gửi đăng ký trên hệ thống dữ liệu quyền Anh thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Câu lạc bộ quyền Anh quốc tế cũng như các giải đấu thế giới dễ dàng hợp tác hoặc mời vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu.

Cũng theo ông Trần Mạnh Tiến, để quyền Anh Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam sẽ tiến hành cấp giấy phép cho các vận động viên đủ tiêu chuẩn để được tham gia thi đấu các giải quyền Anh chuyên nghiệp ở Việt Nam và quốc tế.

Liên đoàn cũng sẽ tiến hành cấp giấy phép cho trọng tài, phòng tập luyện cũng như các địa điểm thi đấu trong công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp tại Việt Nam.

[Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018]

Dịp này, vận động viên được nhận giấy phép đầu tiên của Liên đoàn quyền Anh Việt Nam là võ sỹ mang đai vô địch châu Á Trần Văn Thảo. Với giấy phép này, Trần Văn Thảo đủ điều kiện để tham gia trận tranh đai vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4/2019 tại Hoa Kỳ.

Để được tham gia giải đấu mang tầm quốc tế này, vận động viên Trần Văn Thảo được sự hỗ trợ kết nối của Hội đồng quyền Anh Việt Nam. Hội đồng quyền Anh Việt Nam là thành viên cơ quan phê chuẩn và cấp phép quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam được công nhận toàn cầu, hoạt động với sự hỗ trợ và giám sát của Ủy ban quyền Anh chuyên nghiệp Hoa Kỳ và Ủy ban quyền Anh chuyên nghiệp Anh.

Bà Vikki Dương, thành viên Hội đồng quyền Anh Việt Nam cho biết quyền Anh Việt Nam có nhiều khả năng để phát triển theo hướng chuyên nghiệp và đạt được các thành tích trên đấu trường quốc tế. Với chức năng có được, Hội đồng quyền Anh Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các võ sỹ Việt Nam tham gia thi đấu ở các giải quốc tế để học hỏi kinh nghiệp và nâng cao thành tích.

Vận động viên Việt Nam tranh đai vô địch thế giới môn quyền Anh ảnh 2Đại diện Hội đồng quyền Anh Việt Nam và võ sỹ Trần Văn Thảo ký kết phối hợp và hỗ trợ tập luyện để tham gia trận tranh đai vô địch thế giới. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Theo bà Vikki Dương, đối với trận đấu quyền Anh tranh đai vô địch quốc tế sắp tới, đối thủ của Trần Văn Thảo là võ sỹ vô địch châu Mỹ Latinh. Vì là cuộc tranh tài giữa võ sỹ vô địch châu Á và võ sỹ vô địch châu Mỹ Latinh để đoạt đai vô địch thế giới, trận đấu kéo dài đến 12 hiệp, mỗi hiệp 3 phút với sự chứng kiến của toàn thế giới.

Nếu đoạt được đai vô địch thế giới, võ sỹ Trần Văn Thảo sẽ đạt giải thưởng hơn 50.000 USD và ghi danh quyền Anh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Để chuẩn bị tranh đai vô địch thế giới, đương kim vô địch quyền Anh châu Á Trần Văn Thảo hiện đang nỗ lực tập luyện dưới sự hướng dẫn của võ sỹ Trịnh Văn Trí cũng như các huấn luyện viên chuyên nghiệp thế giới.

Võ sỹ Trần Văn Thảo cho biết đai vô địch châu Á là dấu mốc quan trọng để ghi danh quyền Anh Việt Nam trên đấu trường châu lục.

"Để phát triển quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế, tôi sẽ nỗ lực giành chiến thắng trước đương kim vô địch châu Mỹ Latinh để đoạt được đai vô địch thế giới," võ sỹ Trần Văn Thảo nói./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục