VFF se gui ban thu am Quoc ca moi toi Ban to chuc AFF Cup 2020 hinh anh 1(Ảnh chụp màn hình)

Vụ việc bản nhạc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong phần chào cờ của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu mở màn AFF Cup 2020 vào tối qua (6/12) đang trở thành điểm nóng của dư luận. 

Vào thời điểm đó, các khán giả đang theo dõi trận đấu Việt Nam-Lào trên nền tảng Youtube bỗng "giật mình" vì dòng thông báo "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường. Mong quý vị và khán giả thông cảm" khi hai đội đang làm thủ tục trước trận. 

[Quốc ca bị tắt tiếng ở trận Việt Nam-Lào: Cơ quan quản lý cần vào cuộc]

Vậy câu hỏi được đặt ra là bản nhạc Quốc ca Việt Nam được sử dụng tại AFF Cup 2020 trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được Ban tổ chức lấy từ nguồn nào mà có thể khiến nhà phát sóng bị "dính" bản quyền? 

Theo một cán bộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bản Quốc ca Việt Nam vừa sử dụng tại AFF Cup 2020 được Ban tổ chức lấy từ trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Bản này được chính VFF cung cấp sau khi xin phép và lấy từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (chinhphu.vn).

Sau khi vụ việc trên khiến dư luận bức xúc, một lãnh đạo cấp cao VFF cho biết đang tìm hiểu rõ quy trình sử dụng nhạc Quốc ca tại giải AFF Cup để giải quyết vụ việc.

Còn trước mắt, đơn vị này sẽ gửi một bản thu âm mới tới Ban tổ chức AFF Cup 2020 để có thể sớm giải quyết vấn đề nói trên./. 

Nguyên An (Vietnam+)