[Video] Bạn bè quốc tế thích thú trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam

Các vị khách ngoại quốc thích thú khi được diện áo dài truyền thống Việt Nam và trải nghiệm các hoạt động văn hóa cổ truyền như làm bánh chưng xanh, nặn tò he, viết câu đối, thưởng thức mâm cỗ Tết...

Tham dự sự kiện “Tết Celebration,” diện bộ áo dài truyền thống Việt Nam, các vị khách ngoại quốc không giấu nổi vẻ hào hứng, thích thú khi trực tiếp trải nghiệm các hoạt động vô cùng đặc biệt, mang đậm nét văn hóa người Việt trong những ngày Tết như gói bánh chưng, viết câu đối, nhảy sạp, nghe dân ca quan họ và hát chầu văn...

Không chỉ người lớn mà các em bé ngoại quốc cũng vô cùng thích thú khi được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân nặn tò he tạo hình hàng trăm tác phẩm đầy màu sắc và sống động.

Ngoài ra, sẽ thật thiếu sót nếu nói đến Tết Việt mà không nhắc tới mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn dân dã cổ truyền như bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, canh măng... Có thể nói, giữa sự náo nhiệt, sôi động không khí Tết đến Xuân về, các vị khách đã có khoảng thời gian lắng đọng đầy cảm xúc trong không gian đậm chất đồng bằng Bắc bộ.

Lần đầu tham dự “Tết Celebration,” Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (Consul General of French in Ho Chi Minh City) ông Vincent Floreani chia sẻ, ông cảm thấy choáng ngợp và bất ngờ ngay khi vừa bước vào Ann Quán. Ông được mặc áo dài truyền thống, trải nghiệm làm bánh chưng xanh, thưởng thức mâm cỗ Tết truyền thống với đầy đủ hương vị Tết Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán, khi các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng còn chưa bùng phát./.

(Vietnam+)