Trong khuôn khổ Tiền Phong marathon 2021, chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng với chủ đề “Giấc mơ đại ngàn” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng báo Tiền Phong vừa được tổ chức tại Quảng trường Đaị đoàn kết, thành phố Pleiku. Chương trình quy tụ nhiều nghệ sỹ tới từ đoàn nghệ thuật cồng chiêng ở huyện Đak Đoa, TP. Pleiku và Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San.

Với thời lượng hơn 90 phút, buổi biểu diễn được chia thành 2 phần: “Bản sắc Tây nguyên” và “Lời ru của núi” nhằm tái hiện những nét văn hóa đặc trưng của Gia Lai từ xa xưa.

Đó là những nét đẹp rất riêng của những tập tục, lễ hội, những nhân vật sử thi hào hùng trên mảnh đất Tây nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng. Các tác phẩm đã mô phỏng những chiến tích lẫy lừng của những người anh hùng dân tộc, thể hiện sự hòa quyện giữa con người cùng với thiên nhiên, ngợi ca vẻ đẹp hoàn mỹ của núi rừng. Một vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn toát lên hơi thở của sức sống đại ngàn, của núi rừng Tây Nguyên được giữ nguyên vẹn qua bao thế hệ.

Đặc biệt, sự xuất hiện của các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam giao lưu cùng HLV Kiatisak và các cầu thủ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã làm không khí của đêm nhạc thêm phần sôi động.

Qua chương trình nghệ thuật "Giấc mơ đại ngàn", tỉnh Gia Lai và Ban tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 đã mang tới cho các vận động viên và du khách một bữa tiệc âm nhạc-văn hoá mang đậm bản sắc của đại ngàn, của các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và vùng đất Tây Nguyên nói chung./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)