[Video] Mãn nhãn với tiết mục bán thực cảnh trong đêm khai mạc đền Trần

Lễ khai mạc lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình năm 2024 diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, công phu về cả phần nghe lẫn phần nhìn, đem lại nhiều bất ngờ cho du khách gần xa.

Tối 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng), chương trình nghệ thuật “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” đã khai mạc, mở màn cho lễ hội đền Trần năm 2024 tại tỉnh Thái Bình. Chương trình được tổ chức với quy mô lớn quy tụ nhiều tiết mục nghệ thuật ca hát, biểu diễn đặc sắc.

Đặc biệt, trong đó phải kể đến vở diễn bán thực cảnh “Hùng oanh một cõi trời Nam” với 3 chương, 8 cảnh kết hợp trình diễn công nghệ 3D Mapping sống động trực tiếp trên mái Đền Trần, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Vở diễn tái hiện những trận đánh oanh liệt của quân và dân nhà Trần trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước trước những vó ngựa ngoại bang xâm lăng. Vở diễn còn khẳng định một "Hào khí Đông A" luôn vang vọng. Ở đó, quân với dân một lòng "phụ tử" thề quét sạch bóng thù, giữ cho được bờ cõi nước Nam, để cho "non sông ngàn thủa vững âu vàng."

Bằng công nghệ 3D Mapping, một số hình ảnh như biểu tượng Rồng thời nhà Trần cũng được tái hiện như biểu trưng cho uy quyền của các bậc đế vương nhà Trần. Chương trình ngoài việc đem lại cho khán giả một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng tuyệt vời, cũng giúp người dân thêm nhớ về nguồn cội, tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước.

Bên cạnh các phần lễ, về phần hội cũng rất đa dạng các hoạt động để thu hút khách thăm quan. Theo đó, người dân được thưởng thức triển lãm ảnh mỹ thuật, trải nghiệm các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP hay tham gia các hoạt động, trò chơi dân gian truyền thống hấp dẫn khác trong những ngày tiếp theo. Lễ hội Đền Trần diễn ra từ 22/2 đến 26/2, tức từ 13-17 tháng Giêng Âm lịch./.

(Vietnam+)