Sau hơn nửa năm tạm dừng việc học trực tiếp để phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 6/12, học sinh khối 12 trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đã được trở lại học trực tiếp tại trường. Dù thời gian vào học là 7h 30 phút, thế nhưng tại trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều học sinh đã đến từ khá sớm.

Vui vẻ, hào hứng nhưng cũng xen một chút lo lắng là tâm lý chung của các em học sinh trong ngày đầu tiên được trở lại trường.

Đồng hành cùng các con trong ngày đầu tiên đến trường sau thời gian dịch bệnh, các phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm hơn khi các em đã được tiêm vaccine và đi học trực tiếp, bởi năm học 12 được xem là năm học quan trọng nhất trong thời gian học tập của các học sinh.

[Học sinh khối 12 của Hà Nội đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch]

Để đảm bảo an toàn khi tổ chức học trực tiếp, các trường THPT tại Hà Nội đã lên các phương án dạy học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại.

Tại trường THPT Việt Đức, học sinh sẽ được đo thân nhiệt tại cổng trường, rửa tay, sát khuẩn, phát thêm khẩu trang mới khi vào trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cũng đã thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn; kịp thời nắm bắt tình hình thực tế và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền của địa phương nhằm quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các giải pháp phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho học sinh khối 12 học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ Hai, Tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ Ba, Năm, Bảy./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)