[Video] Se xu ly tiep 51 thi sinh gian lan diem thi dang theo hoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay vẫn còn 51 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 đang theo học tại các trường đại học vì các thí sinh này sau khi chấm thẩm định, điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển đại học.

Theo báo cáo của Bộ, trong tổng số 222 thí sinh được nâng điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 ở ba tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì riêng Hà Giang có tới có 114 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định có ba thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp, 72 thí sinh không đăng ký xét tuyển, 39 thí sinh đăng ký xét tuyển đã nhập học và đang học tại 23 trường đại học, cao đẳng.

Riêng 12 thí sinh có điểm chấm thẩm định không thấp hơn điểm trúng tuyển thì trước mắt, trong quá trình điều tra, các trường đang tiếp tục cho theo học. Như vậy, hiện nay có 51 thí sinh đã nhập học và đang tiếp tục học trong các trường đại học.

Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vnews/Vietnam+)