[Video] Set danh khien 4 nguoi thuong vong tai Ha Giang hinh anh 1Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mèo Vạc thăm hỏi, trao số tiền 6,4 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong do sét đánh. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn và dông sét đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Thường trực huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Tối cùng ngày, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã cùng với các đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ người chết 6,4 triệu đồng và ba người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi trú an toàn. Đối với nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có dông sét./.

(Vnews/Vietnam+)