[Video] Thiếu nhi Hà Nội hào hứng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Nhằm tạo sân chơi cho các bạn nhỏ trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản để tổ chức sự kiện “Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản.”

Một không gian văn hóa mang đậm những sắc màu Nhật Bản đã được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức như một món quà ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ tại Thủ đô trong dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Điểm nhấn của sự kiện là trưng bày giới thiệu 108 búp bê truyền thống Nhật Bản với nhiều kích thước và loại hình như: búp bê thiếu nữ, búp bê nam, búp bê hình dáng 12 con giáp, búp bê nhân vật cổ tích… Điểm nhấn đặc biệt trong bộ sưu tập là búp bê Hina được trang trí trên kệ 7 tầng.

[[Photo] Khám phá Bảo tàng Văn học Việt Nam: Địa điểm thú vị bị 'lãng quên']

Bên cạnh đó, khi đến với sự kiện, những người yêu thích "xứ sở Mặt Trời mọc" sẽ được tìm hiểu, chiêm ngưỡng những bộ Kimono và có cơ hội được diện những bộ quốc phục nước Nhật lên người.

Không gian trưng bày còn có một món quà thú vị khác dành cho các bạn nhỏ là bộ sưu tập và các hoạt động tương tác thú vị cùng những đồ chơi truyền thống Nhật Bản, như Kendama (đồ chơi tung hứng), Koma (con quay), Hanetsuki (cầu lông), Tako (diều giấy thủ công)…/.

(Vietnam+)