Vien kim cuong hong Pink Promise quy hiem co gia toi 32 trieu USD hinh anh 1Viên kim cương hồng quý hiếm có tên Pink Promise. (Nguồn: Christie's)

Ngày 28/11, một viên kim cương hồng quý hiếm có tên "Pink Promise" đã được trả giá lên tới 32,16 triệu USD trong phiên bán đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc).

Viên kim cương hồng hình ôvan có nhiều nét cắt tinh xảo, trọng lượng 14,93 carat, độ tinh khiết VVS1, loại IIa đã thuộc về một chủ nhân giấu tên tham gia đấu giá qua điện thoại.

[Viên kim cương lớn nhất thế giới được bán với giá kỷ lục 34 triệu USD]

Nhà đấu giá Christie cho biết đây là mức giá cao thứ hai được trả cho một viên kim cương hồng, sau khi viên kim cương "Pink Star" nặng 59,60 carat xô đổ kỷ lục đấu giá trên thế giới với mức giá 71,2 triệu USD trong buổi đấu giá của Sotheby's tại Hong Kong hồi đầu năm nay.

Ở vị trí thứ 3 phải kể tới viên kim cương "Vivid Pink" nặng 5 carat được bán với giá 10,78 triệu USD cũng tại Hong Kong vào năm 2009.

Tuy nhiên, Christine cho biết mức giá 32,16 triệu USD được trả cho viên kim cương "Pink Promise" nói trên vẫn thấp hơn so với dự đoán mà nhà đấu giá này đưa ra trước đó là 42 triệu USD./.

Vien kim cuong hong Pink Promise quy hiem co gia toi 32 trieu USD hinh anh 2
(TTXVN/Vietnam+)