Việt Nam tham gia Liên hoan Ẩm thực ASEAN tại Campuchia

Việt Nam tham gia với các gian quảng bá văn hóa và ẩm thực do Đại sứ quán chuẩn bị, với những nét đặc trưng như cờ đỏ sao vàng, áo dài, nón lá.
Việt Nam tham gia Liên hoan Ẩm thực ASEAN tại Campuchia ảnh 1Việt Nam giới thiệu các món ăn đậm bản sắc dân tộc với bạn bè quốc tế tại Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Tối 1/4, tại sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực ASEAN với sự tham gia của 10 nước của Hiệp hội.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư cùng các đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN khác tại Campuchia đã tham dự.

Liên hoan được tổ chức trong khuôn viên rộng với khoảng 110 gian giới thiệu văn hóa và những món ăn truyền thống của các nước ASEAN và các tỉnh, thành phố của Campuchia.

Việt Nam tham gia với các gian quảng bá văn hóa và ẩm thực do Đại sứ quán chuẩn bị, với những nét đặc trưng như cờ đỏ sao vàng, áo dài, nón lá. Rất đông quan khách đã tới thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Việt và xem những hình ảnh giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình văn nghệ trong đêm khai mạc với các tiết mục múa nón lá trong nền nhạc bài ca “Việt Nam quê hương tôi” do nhóm lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia trình diễn cũng đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem.

Liên hoan lần này do Tổ chức phi chính phủ Pour un Sourire d'Enfant (Vì nụ cười trẻ em) của Pháp cùng với Bộ Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đồng tổ chức.

Liên hoan diễn ra trong hai ngày và số tiền bán vé vào cửa thu được sẽ ủng hộ hoạt động từ thiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục