Vietnam Airlines ung dung nhieu cong nghe tien tien phuc vu khach hang hinh anh 1Đại diện hãng Sabre Airline Solutions và Vietnam Airlines ký thỏa thuận. (Ảnh: Khánh Linh/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Sydney ngày 4/6 đưa tin Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines vừa ký thỏa thuận hợp tác mở rộng với Tập đoàn Sabre - nhà cung ứng giải pháp công nghệ của Mỹ trong lĩnh vực hàng không, khách sạn và du lịch.

Thỏa thuận này sẽ nâng tầm phạm vi hoạt động của Hệ thống Phục vụ hành khách Sabre (Passenger Service System - SabreSonic) mà Vietnam Airlines đang sử dụng, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách và nâng cao hiệu quả vận hành của Vietnam Airlines.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, thỏa thuận mới sẽ giúp hãng này tận dụng các giải pháp công nghệ của Sabre để phát triển hệ thống phân phối và bán hàng. Với sự hợp tác thành công giữa hai bên, Sabre đã và đang trở thành đối tác quan trọng đóng góp vào những thành tựu của Vietnam Airlines, tiếp tục cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết hôm 3/6, ông Dave Shirk, Chủ tịch Sabre Airline Solutions, nhấn mạnh: “Các giải pháp công nghệ chuyên sâu của Sabre sẽ giúp Vietnam Airlines tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường châu Á-Thái Bình Dương. Với khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của hãng, Sabre tin tưởng sẽ tiếp tục mang đến cho Vietnam Airlines những giá trị to lớn trong hành trình trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất khu vực.”

Dự kiến trong tương lai, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt với dịch vụ liền mạch trên một nền tảng công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất, từ tìm chuyến bay, mua vé và làm thủ tục trực tuyến, mua dịch vụ bổ trợ trên website cho đến dịch vụ hậu mãi thông qua giải pháp công nghệ tiên tiến của Sabre.

Vietnam Airlines ung dung nhieu cong nghe tien tien phuc vu khach hang hinh anh 2Ông Dave Shirk, Chủ tịch hãng Sabre Airline Solutions, phát biểu tại lễ ký. (Ảnh: Khánh Linh/TTXVN)

Bên cạnh việc tiếp tục phối hợp triển khai Hệ thống Phục vụ hành khách, Sabre cam kết sẽ hỗ trợ Vietnam Airlines đáp ứng các tiêu chuẩn về công nghệ phân phối của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Sabre và Vietnam Airlines cũng đặt mục tiêu sử dụng công nghệ tiên tiến để đẩy mạnh phát triển các ứng dụng di động.

Sabre là đối tác của Vietnam Airlines từ nhiều năm nay. Trước đó, hai bên đã gia hạn một thỏa thuận dài hạn khác về việc phân phối chỗ thông qua Hệ thống đặt chỗ toàn cầu (GDS) của Sabre./.
(TTXVN/Vietnam+)