Virgin Galactic thu hut khach hang voi dich vu du lich khong gian hinh anh 1Tàu du hành SpaceShipTwo của công ty Virgin Galactic. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty du hành vũ trụ Virgin Galactic của Mỹ đã bán được khoảng 100 vé bay vào vũ trụ kể từ khi nhà sáng lập, tỷ phú Richard Branson, thực hiện trải nghiệm tương tự vào mùa Hè vừa qua.

Virgin Galactic dự kiến sẽ triển khai dịch vụ thương mại vào cuối năm 2022.

Trong báo cáo tài chính công bố ngày 8/11, một người phát ngôn của Virgin Galatic cho biết để có một suất trên tàu bay vào vũ trụ, hành khách sẽ phải chi 450.000 USD, cao hơn nhiều so với mức 200.000-250.000 USD mà khoảng 600 khách hàng phải trả trong giai đoạn 2005-2014. Tính đến nay, công ty này đã bán được tổng cộng 700 vé.

Giám đốc điều hành (CEO) Michael Colglazier nêu rõ Virgin Galatic đang bước vào giai đoạn nâng cấp đội tàu bay với một lộ trình rõ ràng về tăng độ bền, tính chính xác và cải thiện khả năng dự báo của các phương tiện bay sẽ phục vụ khai thác thương mại vào năm 2022. Ông cho biết thêm nhu cầu du hành vũ trụ hiện rất lớn và Virgin Galatic đã nhanh chóng bán hết các vé.

[Mỹ cho phép Virgin Galactic nối lại các chuyến bay vào vũ trụ]

Được thành lập năm 2004, Virgin Galactic đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận sau cuộc thử nghiệm thành công vào tháng 7/2021 khi tỷ phú Branson đã "vượt mặt" công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos trong cuộc đua du hành không gian đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ thời điểm đó, Virgin Galactic đã phải đối mặt với một số vấn đề.

Đầu tháng 9/2021, Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo tạm thời đình chỉ các chuyến bay vào vũ trụ của Virgin Galactic để phục vụ cuộc điều tra nguyên nhân chuyến bay thử hai tháng trước đó đã đi chệch quỹ đạo dự kiến.

Lệnh này đã được dỡ bỏ ngay trong tháng đó. Ngoài ra, Virgin Galatic cũng nhận được yêu cầu đảm bảo minh bạch hơn nữa các vấn đề tài chính riêng./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)