Sáng 20/8, tại Hà Nội, 14 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2009, trị giá mỗi suất 5 triệu đồng và quà tặng của Công ty Vinaphone, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã được trao tận tay các thủ khoa các trường đại học phía Bắc.

Ngoài suất học bổng này, Vinaphone còn tặng mỗi em 1 điện thoại di động và thẻ SIM. Công ty VCD miễn phí 1 năm sử dụng Internet gồm thiết bị truy cập, phí cài đặt và cước sử dụng hàng tháng; VNPT hỗ trợ cho các em thẻ điện thoại di động.

Ông Phan Hoàng Đức, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết chương trình học bổng khuyến học “VNPT - chắp cánh tài năng Việt” sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Đối tượng nhận học bổng của chương trình là các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt; học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế hoặc có thành tích đặc biệt.

Ông Đức cho biết, ngoài tạo cơ hội học tập cho các em, VNPT còn sẵn sàng tiếp nhận các em về làm việc cho VNPT sau khi tốt nghiệp đại học.

3 năm qua (2006-2008), VNPT đã trao 6.000 suất học bổng trị giá 3 tỷ đồng cho 6.000 học sinh tại gần 60 tỉnh, thành cả nước./.

Hoàng Yến (Vietnam+)