Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa trao 100 suất “Học bổng Khuyến học VNPT - Chắp cánh tài năng Việt 2009”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên.

Theo VNPT, 80 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc khác nhau tại Gia Lai trong khuôn khổ Lễ khánh thành “Vườn Tri thức” ngày 22/7/2009 và Đêm giao lưu “Tuổi trẻ nhiệt huyết VNPT” ngày 23/7/2009.

Trước đó, chiều 21/7, VNPT cũng đã trao 20 suất học bổng này cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc tại Kon Tum.

Là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động xã hội và giáo dục, VNPT luôn mong muốn “Chương trình Học bổng khuyến học VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” sẽ góp phần khuyến khích các học sinh, sinh viên hiện đang sinh sống và học tập tại các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, dân tộc ít người… có thành tích tốt vươn lên trong học tập.

Qua 3 năm, với vai trò đại diện cho VNPT, Báo Điện tử VnMedia đã trao 6.000 suất học bổng với tổng trị giá 3 tỷ đồng đến 6.000 em học sinh tại gần 60 tỉnh, thành trên cả nước.

Những suất học bổng này tuy không nhỏ nhưng là sự động viên thiết thực và hữu ích giúp các em rèn luyện ý chí vươn lên khắc phục hoàn cảnh khó khăn để được tiếp tục học tập và góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước./.
Văn Xuyên (Viet Nam+)