VNPT ủng hộ nguồn lực giúp Bắc Ninh, Bắc Giang đối phó với COVID-19

Các đơn vị trong toàn VNPT đã có những hỗ trợ kịp thời, thiết thực nhằm giúp các địa phương thêm nguồn lực ứng phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
VNPT ủng hộ nguồn lực giúp Bắc Ninh, Bắc Giang đối phó với COVID-19 ảnh 1Đại diện VNPT trao tượng trưng quà ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 1/6, đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho hay đơn vị này đã góp sức cùng chính quyền, nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch.

Cụ thể, ngày 31/5, VNPT Bắc Ninh đã trao ủng hỗ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh số tiền 650 triệu đồng tiền mặt và 350 triệu đồng bằng việc cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ do VNPT, như: Lắp đặt miễn phí đường truyền, hệ thống wifi, cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; Hội nghị truyền hình nhằm phục vụ kịp thời công tác hội họp trực tuyến bàn giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; máy tính xách tay cho Sở Y tế phục vụ các y bác sỹ trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm…

Sáng 1/6, VNPT Bắc Giang cũng đã trao cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang số tiền 1 tỷ đồng của tập đoàn VNPT ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID19.

[VNPT ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân 5 tỉnh miền Trung]

Lãnh đạo tập đoàn VNPT đã yêu cầu VNPT địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh song hành cùng chính quyền và nhân dân chủ động trong việc cung cấp đường truyền cho các khu cách ly tập trung, lắp hệ thống wifi. Trong đó, tận dụng tối đa nhân lực của đơn vị và vật tư, thiết bị sẵn có trong kho, tập trung toàn lực để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. VNPT thực hiện sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Phía VNPT cho hay để giữ vững mạng lưới thông tin liên lạc trong toàn tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu kép, VNPT đã tiến hành xét nghiệm cho toàn thể cán bộ nhân viên của mình tại địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cùng với Tập đoàn, nhiều đơn vị thành viên của VNPT đã và đang có các chương trình, hành động cụ thể để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Đơn cử như VNPT Hà Nội trao 100 triệu đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19; VNPT Cà Mau cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; VNPT Đồng Nai đã trao tặng 75 ngàn khẩu trang y tế cho Sở Y tế tỉnh…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục