Vỏ trứng thường bị chúng ta bỏ đi một cách không thương tiếc, đặc biệt trong ngành gia công thực phẩm, chỉ có lòng đỏ và lòng trắng trứng gia cầm được sử dụng và số lượng vỏ trứng bỏ đi rất lớn.
Mới đây, một nghiên cứu đã phát hiện vỏ trứng có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp da, dược phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Các nhà khoa học thuộc Học viện khoa học kỹ thuật thực phẩm, Đại học nông nghiệp Hoa Trung (Trung quốc) đã chiết xuất được Calcium Propionate từ vỏ trứng. Đây là chất có thể sử dụng trong điều chế dược phẩm, thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Ngoài ra, chất keratin và collagen được chiết xuất từ màng vỏ trứng có thể sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm dưỡng da.
Theo số liệu thống kê của Bộ nông nghiệp Trung Quốc, năm 2008, tổng sản lượng trứng tươi của Trung Quốc đạt 30 triệu tấn, trong đó số lượng vỏ trứng là trên 3 triệu tấn. Chính vì vậy nguồn tài nguyên từ vỏ trứng là rất phong phú./.
Mới đây, một nghiên cứu đã phát hiện vỏ trứng có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp da, dược phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Các nhà khoa học thuộc Học viện khoa học kỹ thuật thực phẩm, Đại học nông nghiệp Hoa Trung (Trung quốc) đã chiết xuất được Calcium Propionate từ vỏ trứng. Đây là chất có thể sử dụng trong điều chế dược phẩm, thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Ngoài ra, chất keratin và collagen được chiết xuất từ màng vỏ trứng có thể sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm dưỡng da.
Theo số liệu thống kê của Bộ nông nghiệp Trung Quốc, năm 2008, tổng sản lượng trứng tươi của Trung Quốc đạt 30 triệu tấn, trong đó số lượng vỏ trứng là trên 3 triệu tấn. Chính vì vậy nguồn tài nguyên từ vỏ trứng là rất phong phú./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)