Vụ trùm ma túy Tàng Keangnam: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Để làm rõ một số vấn đề trong vụ án ông trùm ma túy Tàng Keangnam, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh sáng 6/8 đã bất ngờ trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
Vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung ảnh 1Bị can Tráng A Tàng tại phiên tòa. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Sáng 6/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tiếp tục xét xử vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (Tàng Keangnam) và đồng phạm.

Kết thúc phần xét hỏi tại tòa, nhận thấy một số nội dung vụ án chưa được làm rõ chủ tọa Vũ Công Đồng quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ nhằm đảm bảo kết án đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, ...

Qua 2 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tiến hành thẩm vấn các bị cáo liên quan đến vụ án. Trước tòa, bị cáo Tàng một mực khai nhận thực hiện hành vi mua bán chất ma túy một mình, không liên quan đến vợ, bố và anh em trong nhà.

Tàng khai nhận chiếc xe bán tải được thiết kế dưới đáy thùng xe có khoang có thể chứa được 200 bánh heroin và khẳng định chỉ một mình điều khiển các chuyến hàng giao cho Lương Thị Thảo (Bắc Giang).

Đối chất với lời khai của "ông trùm" Tàng tại tòa, khách hàng đồng thời cũng là bị cáo của vụ án là Lương Thị Thảo cho rằng có 2 người đi cùng. Khi được nhận diện, Thảo nhận ra Tráng A Nếnh (em nuôi của Tàng).

Thảo cũng xác nhận 12 lần thực hiện giao dịch ma túy với Tàng. Số lượng giao dịch liên tục tăng dần về số lượng, từ hàng chục bánh lên hàng trăm bánh heroin.

Bị cáo Giàng A Nếnh khai rằng có đi theo xe của Tàng trong 2 chuyến giao dịch với Thảo, nhưng chỉ làm theo chỉ đạo mà không biết đó là vận chuyển heroin.

Còn cựu công an viên Giàng A Chờ phủ nhận mình làm hoa tiêu thông báo các chốt công an cho Tàng. Các bị cáo khác như Tráng A Chư, Giàng Thị Sua... đều phản cung, không nhận tội.

Các bị cáo khác liên tục phản cung và cho rằng không hề biết việc Tàng mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng 4/8, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Tráng A Tàng và 11 đồng phạm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cáo trạng cho thấy đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Tàng chủ mưu, cầm đầu, các bị can chủ yếu là người thân trong gia đình (bố đẻ, vợ, anh ruột, anh vợ, em nuôi) đã tổ chức hình thành đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ, hoạt động phạm tội trong một thời gian dài, mua bán trót lọt với số lượng ma túy rất lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Phạm Minh An, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ lãnh án 5 năm tù

Tại gói thầu mua sắm thiết bị cho phòng mổ Hybrid của Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu do Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là chủ đầu tư, có trị giá gần 38 tỷ đồng, nhưng Phạm Minh An trong vai trò là Giám đốc Sở Y tế lúc bấy giờ cùng các bị cáo khác đã gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: bigpayme.com)

Bị lừa đảo tuyển dụng lao động qua mạng xã hội, mất hơn 80 triệu đồng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một người đàn ông bị lừa hơn 80 triệu đồng khi tìm việc làm qua mạng xã hội. Để phục vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát thông báo tìm hai đối tượng có liên quan: Nguyễn Kế Mẫn (SN 1995) và Đặng Văn Kiếm (SN 1999), đều thường trú tại tỉnh Gia Lai.