Vụ hai học sinh nữ đánh nhau: Yêu cầu nhà trường giải quyết dứt điểm

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C, các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết dứt điểm sự việc hai học sinh nữ đánh nhau và đăng clip lên mạng.
Vụ hai học sinh nữ đánh nhau: Yêu cầu nhà trường giải quyết dứt điểm ảnh 1Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C. (Nguồn: Đoàn trường THPT Mỹ Đức C)

Về vụ việc hai học sinh nữ của Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đánh nhau và clip được đăng tải trên mạng xã hội vài ngày trước, ngày 19/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C, các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết dứt điểm sự việc.

Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C kiểm điểm các cá nhân liên quan, có biện pháp ngăn chặn các sự việc tương tự.

Theo kết quả xác minh của Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C, sự việc xảy ra lúc hơn 12 giờ ngày 17/3, tại thôn Đốc Tín, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, cách Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C khoảng 1km.

[Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ nữ sinh đánh nhau, đưa clip lên mạng xã hội]

Hai học sinh Đ.T.N (lớp 10C10) và N.T.H.A (lớp 10C8) là bạn thân của nhau, có mâu thuẫn từ việc nợ tiền mua quần áo, đã hẹn nhau để nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện thì xảy ra xô xát, hai em đã lột áo của nhau và vứt xuống ruộng.

Sau khi nắm được thông tin, nhà trường đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ sự việc. Nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh của hai học sinh trên.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh đã nhận thấy hành vi của con mình chưa đúng và cam kết cùng phối hợp với trường để giải quyết vụ việc.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C cũng yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm quán triệt tới toàn thể học sinh về ý thức, lối sống, không được đánh nhau, không quay hoặc phát tán clip.

Theo thông tin từ Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C, ngày 18-19/3, do mặc cảm nên hai học sinh nữ liên quan đến sự việc trên chưa tới trường.

Nhà trường đã đề nghị phụ huynh và hai học sinh cùng phối hợp chủ động hòa giải để các em đến trường học bình thường.

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Trường Trung học phổ thông Mỹ Đức C giải quyết dứt điểm sự việc, kiểm điểm các cá nhân liên quan và có biện pháp ngăn chặn những sự việc tương tự.

Sở tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống văn minh cho học sinh.

Bên cạnh đó, các trường triển khai các biện pháp quản lý học sinh, nắm và xử lý kịp thời các tình huống, bảo đảm an ninh, an toàn trường học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục