Ha Noi: Dieu tra lam ro vu nu sinh danh nhau, dua clip len mang xa hoi hinh anh 1Công an huyện Mỹ Đức làm việc với học sinh quay và đăng tải clip lên nhóm riêng của lớp. (Nguồn: dantri.com.vn)

Ngày 19/3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Mỹ Đức đang khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc 2 nhóm học sinh đánh nhau, rồi đăng tải clip lên ứng dụng mạng xã hội Messenger.

Đáng chú ý, trong đoạn clip đã ghi lại hình ảnh nhóm nữ sinh túm, đẩy, giằng co và một nữ sinh bị lột áo. Quá trình này, có nhiều học sinh khác đứng xem nhưng không hề can ngăn.

Qua điều tra, Công an huyện Mỹ Đức xác đinh được, C.V.H. (học sinh lớp 12 của một trường Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Mỹ Đức) đã sử dụng điện thoại di động quay lại với thời lượng 47 giây.

[Bạo lực học đường: Cần hành động mạnh mẽ để ngăn chặn kịp thời]

Sau đó, C.V.H. đăng tải clip trên nhóm riêng (có khoảng 20 thành viên) bằng ứng dụng mạng xã hội Messenger.

Đoạn clip tiếp đó đã bị các học sinh trong trường truyền nhau xem.

Phát hiện sự việc, nhà trường đã cảnh báo học sinh không được chia sẻ clip, ngay sau đó C.V.H. đã xóa bỏ clip trên nhóm riêng.

Trước đó, ngày 17/3, N.T.N.A. và Đ.M.N (cùng học khối 10 của một trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Mỹ Đức) có mâu thuẫn trong việc đổi áo nên tranh cãi, rồi đỉnh điểm xảy ra xô xát.

Một trong hai nữ sinh đã bị bạn lột áo bên ngoài, rồi ném xuống ruộng lúa gần đó.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không hề can ngăn. Đặc biệt, một học sinh khác còn quay clip rồi chia sẻ lên ứng dụng mạng xã hội Messenger để nhiều người xem.

Công an huyện Mỹ Đức đã liên hệ, làm việc với nhà trường và gia đình để điều tra, xác minh làm rõ./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)