Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Tiếp tục tích cực điều trị cho các nạn nhân

Hiện cháu Y Trâm, nạn nhân nhỏ tuổi nhất, vẫn đang trong tình trạng hôn mê, sức khỏe rất nguy kịch với vết thương sọ não hở và vết thương vùng hàm mặt.
Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Tiếp tục tích cực điều trị cho các nạn nhân ảnh 1Cháu Y Trâm đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Đến chiều 9/11, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ đầu đạn ở xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) ngày 8/11 là cháu Y Trâm (22 tháng tuổi), con chị Y Thước vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức-Tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng nguy kịch.

Hiện các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tích cực điều trị cho cháu và các nạn nhân khác trong vụ nổ.

Sau một ngày nằm viện, chiều 9/11, chị Y Thước, một trong 9 nạn nhân bị đầu đạn nổ vào 8/11 tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) nhớ lại lúc bị đạn nổ vào hôm qua.

[Kon Tum: Nổ đầu đạn trong tiệc cảm ơn, 9 người bị thương]

Mặc dù chân, tay còn đau, không đi lại được nhưng Y Thước cứ hỏi và ngóng về tình hình về con gái Y Trâm, chỉ mong các y, bác sỹ tận tình chăm sóc cho cháu bé.

Hiện cháu Y Trâm vẫn đang trong tình trạng hôn mê, sức khỏe rất nguy kịch với vết thương sọ não hở và vết thương vùng hàm mặt và đang được điều trị.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Tiếp tục tích cực điều trị cho các nạn nhân ảnh 2Chị Y Thước (mẹ của cháu Y Trâm) bị bỏng, hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum). (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân. Trong đó, chị Y Thim bị chấn thương nặng, đa tổn thương, gãy khung chậu.

Bác sỹ Trần Xuân Hậu, khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện, cho biết bệnh nhân Y Thim đã được xử lý các vết thương, bác sỹ đang theo dõi một cách chặt chẽ để đánh giá hội chẩn điều trị tiếp theo; chị Y Hội bị thương ở cánh tay trái, ngực và đến nay chưa thể nói chuyện nhiều vì vết thương đau nhói ở phần ngực.

Các ca còn lại đang cũng được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương là chị Y Thước, chị Y Hội và cháu Y Thu Hà là những người bị vết thương bình thường và bỏng, đã được xử lý, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Tiếp tục tích cực điều trị cho các nạn nhân ảnh 3Chị Y Hội bị thương ở cánh tay trái, ngực, hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum). (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Đầu đạn nổ nói trên được ông A Đang nhặt trên rừng, là đầu đạn 105mm đã tháo thuốc nổ. Thấy phần đuôi đạn bằng phẳng nên A Đang mang về chôn phần đầu sâu xuống lòng đất, còn phần đuôi dùng làm đe.

Những năm qua gia đình ông A Đang vẫn dùng để đập, sửa chữa nông cụ nhưng không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, đến sáng 8/11, tai họa lại ập đến khiến 9 người trong dòng họ bị thương.

Trước đó, vào lúc gần 9 giờ ngày 8/11, một vụ nổ đầu đạn xảy ra tại nhà ông A Đang, khiến 9 người bị thương. Thời điểm xảy ra vụ nổ, gia đình ông A Đang cùng bà con họ hàng đang dọn dẹp bếp núc, nhà cửa sau tiệc thôi nôi cháu tổ chức vào ngày hôm trước.

Trong quá trình dọn dẹp, gia đình tổ chức tiệc cám ơn. Do trời mưa, gia đình dời bếp vào trong, gần đầu đạn hàng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động, kê làm kiềng bếp trong nhiều năm.

Trong quá trình đun nấu, bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. May mắn không có người tử vong.

Vụ nổ đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, đất đá bị cày xới và mái tôn của 3 nhà liền kề cũng bị thủng, hư hại nặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục