Vu nu sinh bi danh hoi dong: Giup hoc sinh nhan thuc duoc sai trai hinh anh 1Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai nhân chứng vụ nữ sinh bị đánh tại trường Trung học cơ sở Diễn Hùng. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Vào ngày 1/4, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip cảnh nhóm học sinh Trung học Cơ sở bắt một bạn nữ sinh quỳ xuống để cả nhóm mắng chửi và đánh đập. Các học sinh trong đoạn clip sau đó được xác định học tại Trường Trung học Cơ sở Diễn Hùng và Trung học Cơ sở Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Ngày 2/4, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, đã làm việc với Ủy ban Nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Diễn Kim và Trường Trung học Cơ sở Diễn Hùng có nữ sinh tham gia vào vụ đánh nhau gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo ông Phạm Xuân Sánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Diễn Châu, ngày 1/4 sau khi nắm thông tin, Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo Công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lập tức vào cuộc xác minh, xử lý sự việc.

Thượng tá Đậu Công Hương, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu, cho biết Công an huyện đã lấy lời khai của các học sinh liên quan đến sự việc.

Theo đó, nguyên nhân sự việc bắt đầu từ thông tin do em Hồ Thị P.T (học sinh lớp 7B, Trường Trung học Cơ sở Diễn Hùng) nói với mẹ rằng bạn Trần Thị H.T (học sinh lớp 8A cùng trường) có bầu với người yêu. Mẹ em P.T đã kể chuyện này với một số người khác.

Nghe tin đồn xấu về mình, em T. thấy bị xúc phạm nên đã rủ thêm bốn bạn ở Trường Trung học Cơ sở Diễn Kim đến bắt P.T xin lỗi. Nhóm bạn này đã tát vào mặt P.T.

[Nghệ An: Thông tin chính thức về vụ việc nữ sinh đánh bạn ở Diễn Châu]

Thượng tá Đậu Công Hương cho hay Công an huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an xã xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc; xác định thương tích của học sinh bị hại, từ đó có phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Diễn Hùng, cả hai học sinh đều có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Tin đồn em H.T có bầu là đồn thổi trong dân cư, không có căn cứ và nhà trường trước đó không nắm bắt được. ''Tuy nhiên, các em là học sinh của trường nên chúng tôi phải có trách nhiệm xử lý,” thầy Thủy khẳng định.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm của hai trường cần nghiêm khắc nhận trách nhiệm. Quan điểm của ngành giáo dục là xử lý nghiêm khắc, không bao che. Nhưng kỷ luật phải giúp các em nhận thức được hành vi sai trái của mình, tự nhận lỗi và từ đó biết sửa chữa lỗi.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, chính quyền địa phương đã gặp gỡ, động viên em Hồ Thị P.T; đồng thời, làm việc với phụ huynh học sinh và yêu cầu các học sinh liên quan đến việc đánh bạn viết bản tự kiểm điểm.

Ngày 2/4, tất cả học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường. Phụ huynh của các học sinh đánh em Hồ Thị P.T đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình em.

Chiều 2/4, Trường Trung học Cơ sở Diễn Hùng và Trung học Cơ sở Diễn Kim sẽ họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra các hình thức xử lý các học sinh có liên quan./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)