Vu nu sinh danh nhau tai Hai Phong: Xac minh, lam ro ban chat vu viec hinh anh 1Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, nơi nữ sinh bị đánh theo học. (Nguồn: VOV)

Ngày 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin về hướng xử lý vụ hai nữ sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đánh nhau.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố kiến nghị với Ủy ban Nhân dân huyện Kiến Thụy chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ bản chất vụ việc.

Với Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, yêu cầu tiếp tục phối hợp cùng với chính quyền địa phương và Công an thị trấn để xác minh vụ việc trước khi có các quyết định liên quan đến việc xử lý kỷ luật học sinh, theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe của các em.

Nhà trường tuyên truyền, nhắc nhở đến cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác phòng, chống bạo lực học đường, tuyên truyền về Luật An ninh mạng và nhắc nhở việc phát tán thông tin bạo lực học đường lên mạng xã hội, chú ý công tác tư vấn, nắm bắt tình hình học sinh, công tác giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo khi có kết luận của các cơ quan điều tra và xử lý kỷ luật theo đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[Bạo lực học đường: Cần hành động mạnh mẽ để ngăn chặn kịp thời]

Trước đó, ngày 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn công tác về làm việc trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Sau khi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và các trường hợp liên quan, đoàn kiểm tra thông tin ban đầu về nội dung vụ việc.

Cụ thể, trong giờ ra chơi tiết thứ 2 buổi chiều ngày 22/3 vừa qua, em P.T.N.L (lớp 10C5) và em V.T.D.L (lớp 11B2) có xích mích trong lúc đi rửa tay và có lời qua tiếng lại, sau đó xảy ra mâu thuẫn. Sự việc này đã được quản sinh nhà trường can ngăn và yêu cầu học sinh giải tán về lớp.

Sau buổi học, hai học sinh tự hẹn nhau ra ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến việc đánh nhau. Hiện nay cả hai học sinh đều đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin ban đầu, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bộ phận quản sinh để xác minh thông tin.

Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đã đến bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe các học sinh và động viên gia đình. Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương và Công an thị trấn Núi Đối để tiếp tục xác minh sự việc, đồng thời quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tư tưởng cho học sinh, ổn định tình hình nhà trường./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)