Quảng Ninh bị động đất

Vừa xảy ra một trận động đất tại tỉnh Quảng Ninh

Tại khu vực huyện Yên Hưng (Quảng Ninh) xảy ra một trận động đất nhỏ với cường độ 3,1 độ Richter, không gây thiệt hại cho dân.
Vào lúc 15 giờ 54 phút 25 giây (giờ Hà Nội) ngày 13/06, tại khu vực huyện Yên Hưng (Quảng Ninh) đã xảy ra một trận động đất nhỏ.

Ghi nhận của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý địa cầu – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho thấy, trận động đất này có độ lớn 3,1 độ Richter.

Các quan sát nêu rõ, trận động đất xảy ra ở vị trí có tọa độ 20,91 độ vĩ Bắc, 106,89độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7km.

Theo nhận định ban đầu, đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, Tiến sĩ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất này không phải là hiện tượng bất thường. Đây là hệ quả của sự hoạt động trên đới đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên.

Được biết, trong tháng 5 vừa qua, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cũng đã ghi nhận được 3 trận động đất tại Lào Cai (3,8 độ Richter), Sơn La (4,2 độ Richter) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc-5,6 độ Richter).

Các trận động đất nói trên xảy ra tại Việt Nam đều nhỏ. Trận động đất tại Vân Nam gây nên chấn động cấp IV và cấp V ở một số nơi thuộc khu vực Lào Cai, Lai Châu tuy nhiên không có khả năng gây thiệt hại về người và các công trình xây dựng tại các địa phương trên.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.