Với người dân trên cao nguyên đá, thiếu nước sinh hoạt là nỗi lo thường trực, đặc biệt là vào mùa khô.

Thấu hiểu điều này, ngày 7/11, vượt qua hơn 400km với những khúc cua tay áo hiểm trở, lãnh đạo cán bộ công nhân viên viên Báo VietnamPlus đã trao tặng bồn chứa nước sạch cho 64 hộ nghèo xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, giúp người dân bớt nhọc nhằn khi phải đi gùi nước từ xa về để sinh hoạt hàng ngày.

[Báo VietnamPlus tặng quà cho đồng bào vùng cao thiếu nước ở Hà Giang]

Ông Giàng Mí Say, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phố Cáo cho biết trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức cá nhân, đã có nhiều chương trình hỗ trợ xây dựng bể chứa nước giúp người dân có nơi chứa nước sạch an toàn để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Song, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhiều hộ gia đình vẫn phải đi bộ từ 4-5km để gùi từng can nước về sử dụng hoặc cả xóm dùng chung một bể chứa nước.

Vì thế, ông Say cho rằng việc trao tặng các bồn chứa nước cho người dân là việc làm hết sức có ý nghĩa của Báo VietnamPlus dành cho người dân thôn Lủng Sính. Nhờ có đó, cuộc sống của người dân sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều.

Sau buổi lễ, đoàn đại diện Báo điện tử VietnamPlus đã vượt những đoạn đường đá hộc để trao những món quà đến tận tay đồng bào ở tại các vùng có địa hình hiểm trở của địa phương.

Chương trình tặng bồn chứa nước của Báo điện tử VietnamPlus có sự đồng hành của Samsung Việt Nam./.

Lâm Phan (VietnamPlus)