Windows 10 bản di động hỗ trợ thêm nhiều điện thoại Lumia

Phiên bản thử nghiệm tiếp theo của Microsoft Windows 10 Mobile, dự kiến phát hành ​​vào tuần đầu tiên của tháng Tư, sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị hơn lần thứ nhất.
Windows 10 bản di động hỗ trợ thêm nhiều điện thoại Lumia ảnh 1

Phiên bản thử nghiệm tiếp theo của Microsoft Windows 10 Mobile, dự kiến phát hành ​​vào tuần đầu tiên của tháng Tư, sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị hơn lần thứ nhất.

Đội Operating Systems Group, phụ trách các hệ thống hệ điều hành của Microsoft đã bổ sung thêm các đoạn mã để đưa bản thử nghiệm Windows 10 Mobile tới phần lớn máy điện thoại Windows Phone.

Trước đó, bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 Mobile, phát hành hồi tháng Hai, chỉ hỗ trợ một số ít thiết bị Lumia, đặc biệt là các mẫu điện thoại Lumia 630, 635, 636, 638, 730 và 830. Sở dĩ, bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 Mobile chỉ hỗ trợ một số ít thiết bị là do yếu tố kỹ thuật tính năng tùy chỉnh phân vùng hệ điều hành tự động để tạo chỗ trống cho cài đặt hệ điều hành mới chưa hoàn thiện và nhiều thiết bị khác không có sẵn chỗ trống để cập nhật trực tiếp tại chỗ hệ điều hành ngay trong máy.

Nhưng tới bản cập nhật thử nghiệm thứ hai sắp sửa phát hành thì yếu tố kỹ thuật trên đã dần được khắc phục, qua đó mang Windows 10 Mobile thử nghiệm tới hầu hết các máy điện thoại Windows Phone.

Microsoft đã công bố danh sách các điện thoại Windows Phone có khả năng chạy bản thử nghiệm tiếp theo của Windows 10 Mobile trong một bài viết blog đăng ngày 27/3.

Rút kinh nghiệm từ Windows 8 - đã vấp phải những chỉ trích gay gắt và mang lại sự thất vọng từ người dùng - Microsoft đã nỗ lực để công chúng có cái nhìn thân thiện với phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất, Windows 10 bằng cách phát hành các phiên bản xem trước để người dùng trải nghiệm và góp ý.

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành Windows "tất cả trong một" đầu tiên sẽ chạy trên một loạt các thiết bị, từ máy tính để bàn đến máy tính xách tay, điện thoại thông minh và thậm chí các thiết bị như máy ATM và máy siêu âm.

Người dùng có thể tra danh sách các thiết bị được hỗ trợ bản Windows 10 Mobile thử nghiệm thứ hai, tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.