World Cup 2022: Việt Nam nỗ lực giành kết quả chung cuộc tốt nhất

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định: “Chúng ta cần phải có sự tự chủ trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp và không nên trông chờ vào những điều kiện gì."
World Cup 2022: Việt Nam nỗ lực giành kết quả chung cuộc tốt nhất ảnh 1Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị trên đất UAE. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung giành kết quả chung cuộc tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại UAE, ngày 27/5, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định: “Chúng ta cần phải có sự tự chủ trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp và không nên trông chờ vào những điều kiện gì."

"Nếu chúng ta chỉ nghĩ đến những ảnh hưởng hay những bất lợi về điểm số khi Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup thì sẽ bị phân tán tư tưởng, dẫn đến mất sự tập trung cần thiết trong các trận đấu quan trọng sắp tới. Tôi nghĩ rằng không chỉ đội tuyển Việt Nam mà bất cứ đội tuyển nào cũng đều xác định sẽ dồn hết sức trong từng trận đấu để đạt kết quả chung cuộc như mong muốn,” ông Hiển nói thêm.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang được hưởng chế độ ăn uống đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tại khách sạn và bữa ăn của đội sẽ tiếp tục được cải tiến để tốt hơn nữa.

[Duy Mạnh, Đình Trọng, Minh Vương phải tập riêng với bác sỹ ở Dubai]

Hằng ngày, các bác sỹ của đội tuyển đều làm việc với nhà bếp để lên thực đơn cho các cầu thủ, yêu cầu nhà bếp chế biến các món ăn có gia vị tương tự như ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển cũng cho biết chấn thương của Văn Hậu đang hồi phục tương đối tốt. Hậu vệ của Câu lạc bộ Hà Nội đã tập luyện bình thường cùng với các tuyển thủ khác ở đội. Từ nay đến ngày thi đấu, huấn luyện viên Park Hang Seo cùng ban huấn luyện sẽ theo dõi mức độ hồi phục của Văn Hậu.

Trưa 27/5, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, qua đó sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE, chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

World Cup 2022: Việt Nam nỗ lực giành kết quả chung cuộc tốt nhất ảnh 2Văn Hậu đang hồi phục chấn thương. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục