Liên quan đến vụ tai biến sản khoa khiến cả sản phụ và thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ ngày 1/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai biến sản khoa kể trên, Sở Y tế đang tiến hành xác minh và kiểm tra thông tin.

Hiện tại, Công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để thực hiện khám nghiệm tử thi.

Sản phụ tử vong là chị T.T.V, sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cách đây 3 ngày, chị V làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

[Hành trình giành lại sự sống của những trẻ sơ sinh non yếu]

Đến hơn 22 giờ ngày 30/9, chị V xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Vì lo lắng nên gia đình đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ mổ đẻ, nhưng phía bệnh viện hẹn đến sáng 1/10 mới tiến hành mổ.

Đến khoảng 4 giờ ngày 1/10, do sức khỏe yếu quá nên chị V đã lịm đi. Đến lúc đó, bác sỹ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này cả mẹ và con đều đã tử vong.

Theo người nhà chị V, gia đình đã yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và cháu bé, nhưng bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì. Hiện bệnh viện mới nhận lỗi và chia buồn với gia đình, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với gia đình.

Ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, cho biết chị V mang thai lần 3, tuổi thai 36 tuần, vào viện từ 26/9 vừa qua, có tiền sử nhau bám thấp. Đến 4 giờ 15 phút ngày 1/10, sản phụ đột nhiên có cơn đau tức, vỡ ối và xỉu tại giường.

Các bác sỹ đã cấp cứu ngay lập tức, nhưng không cứu được vì sự việc xảy ra quá nhanh. Về chuyên môn, theo ông Chiến, hiện tại nghiêng về nguyên nhân thuyên tắc mạch ối khiến sản phụ và thai nhi tử vong./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)