Xay nha o xa hoi tai Dong Anh, them nguon cung gan 1.600 can ho hinh anh 1Phối cảnh dự án.

Ngày 14/10, Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng công ty Viglacera-Công ty cổ phần tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội Thăng Long Green City tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Tổng giám đốc Handico Trương Hải Long chia sẻ Thăng Long Green City hướng tới một khu đô thị xanh, không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo,tiểu cảnh, đài phun nước...

Dự án có diện tích gần 3,7 ha, bao gồm 4 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Thăng Long Green City dự kiến được hoàn thành vào năm 2020, cung cấp 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Mức giá chủ đầu tư dự kiến chào bán khoảng 12,6 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50.000 đồng/m2/tháng. Lợi thế của Thăng Long Green City là ở gần Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học; nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện.

Đặc biệt, khi mạng lưới đường sắt đô thị hoàn thiện, sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối dự án với các khu vực khác như Sân bay Nội Bài, trung tâm thành phố Hà Nội..., thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.

[Cho vay nhà ở xã hội: Nóng vội dễ xảy ra sai sót, sai đối tượng]

Hiện thị trường bất động sản đang thừa nguồn cung nhà ở thương mại nhưng vẫn thiếu nguồn cung nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho cho công nhân.

Bởi vậy, dự án này khi hoàn thành sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của thành phố Hà Nội 1.588 căn hộ, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Viglacera và Handico cam kết đầu tư xây dựng dự án Thăng Long Green city đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, kỹ-mỹ thuật, tiến độ để giúp cho những người nghèo, công nhân, đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp… có khó khăn về nhà ở được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án Thăng Long Green City và chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện các giải pháp thi công tốt để công trình đảm chất lượng và đúng tiến độ.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng cần sớm xây dựng phương án, phê duyệt hồ sơ của người có nhu cầu mua nhà để đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng.

Chính quyền địa phương cần tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn thành dự án tốt nhất, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu./.
Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)