Xon xao hinh anh thi sinh guc xuong san truong vi bi dinh chi thi hinh anh 1Hình ảnh thí sinh được chia sẻ trên Facebook. (Ảnh: Chụp lại màn hình)

Xuất hiện trên facebook chiều qua, 1/7, hình ảnh được cho là một thí sinh gục xuống sân trường sau khi bị giám thị đình chỉ thi tại Hội đồng thi Đại học Đà Nẵng đã lập tức nhận hàng chục nghìn chia sẻ của cộng đồng mạng.

Bên cạnh hình ảnh, người viết cho biết hình ảnh được một người bạn chụp lại khi có mặt chứng kiến sự việc. Nguyên nhân bị đình chỉ là thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Khi em đang làm bài thì bất ngờ điện thoại reo, và người gọi lại chính là bố em, vì đợi con sốt ruột nên bấm số.

Thí sinh đã khóc từ phòng thi ra đến cổng, hai cha con gục xuống vì bị đình chỉ thi đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp trung học phổ thông, không được xét tuyển đại học.

Câu chuyện đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng vì các thí sinh vẫn còn đến 6 buổi thi ở phía trước. 

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là một bài học cảnh báo cho thí sinh vì việc không được mang điện thoại vào phòng thi đã được các thầy cô giáo dặn dò rất kỹ trước khi đi thi. Khi phổ biến quy chế thi ngày 30/6 cũng như trước mỗi buổi thi, cán bộ coi thi đều nói đi nói lại điều này nhưng vẫn có thí sinh vi phạm, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong các kỳ thi tuyển sinh đại học trước đây, mang điện thoại di động vào phòng thi là lỗi chủ yếu nhất khiến thí sinh bị đình chỉ thi./.
Nhóm PV (Vietnam+)