Xuân Nhâm Dần 2022: Ấm áp tết đoàn viên tại Liên bang Nga

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức lễ mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022 ấm cúng để các cán bộ, nhân viên sứ quán cảm thấy như đang ăn Tết ở quê nhà.
Xuân Nhâm Dần 2022: Ấm áp tết đoàn viên tại Liên bang Nga ảnh 1Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức gói bánh chưng đón Tết Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Tối 28/1, toàn thể gia đình các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã quy tụ đông đủ để mừng Xuân Nhâm Dần sắp tới.

Đây cũng là dịp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, tăng cường đoàn kết và chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, phát biểu tại lễ mừng Xuân mới, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đặc biệt nhấn mạnh đến sự thiêng liêng và ấm áp của ngày đoàn viên, sum họp trong dịp “Tết đến, Xuân về,” đồng thời bày tỏ vui mừng vì dù đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở thủ đô Moskva song Đại sứ quán vẫn tổ chức được buổi lễ này để gia đình các cán bộ, nhân viên cảm thấy như đang ăn Tết ở quê nhà.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ hy vọng năm mới với khí thế mới, tất cả các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán sẽ một lòng đoàn kết, thương yêu và hỗ trợ lẫn nhau.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết trong năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vào thành công đối ngoại của Đảng và Nhà nước nói chung, cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga nói riêng.

[Hội Phụ nữ Việt Nam tại Moskva của Nga tổ chức mừng Xuân quê hương]

Trong các hoạt động này, đáng chú ý là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga rất thành công diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021 của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Những đóng góp đó của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam ghi nhận và tặng Cờ thi đua, công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và có 6 cán bộ là “Chiến sỹ thi đua.”

Cũng tại buổi lễ mừng Xuân mới, các gia đình đã tham gia trò chơi quay số trung thưởng với giải thưởng lớn nhất là một tấm vé máy bay hai chiều Moskva-Hà Nôi. Các cán bộ, nhân viên và gia đình còn được thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức gói bánh chưng đón Tết.

Chị Đỗ Thị Yến, người đã có tới 7 cái Tết ở Moskva, cho biết năm nay Đại sứ quán gói 250 chiếc bánh chưng, nhiều hơn mọi năm.

Khâu chuẩn bị được tiến hành chu đáo với các nguyên liệu được gửi từ Việt Nam sang.

Cháu Lê Chi Mai theo bố mẹ sang Nga trong nhiệm kỳ công tác cho biết đây là lần đầu tiên cháu ăn Tết ở Moskva. Chi Mai rất thích thú với không khí gói bánh chưng và buổi liên hoan tất niên của Đại sứ quán vì vẫn có cảm nhận như “được về quê, du Xuân với ông bà, chúc tết và nhận lì xì.”/.

(TTXVN/Vietnam+)