Xuan Que huong nam 2022 dam nghia dong bao tai Con Minh hinh anh 1Toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán và khách mời chụp ảnh kỷ niệm. (Nguồn: baoquocte)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, thân mật, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc, tổ chức chương trình Xuân Quê hương năm 2022.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, Hội Phụ nữ Việt Nam, du học sinh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân, phu quân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Côn Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, ông Nguyễn Trung Hiếu vui mừng thông báo với bà con những thành tựu về kinh tế, chính trị, xã hội và công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm qua, đặc biệt là về tình hình, chủ trương và thành quả công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

[Xuân Quê hương tại Pháp: Tràn đầy hy vọng và động lực vươn lên]

Ông nhấn mạnh trong bối cảnh Việt Nam nói riêng và tất cả các nước trên thế nói chung đang chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, việc Việt Nam giành được thành tựu nói trên được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu cũng thông báo về một số hoạt động lớn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh trong năm 2021 trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, ghi nhận và đánh giá cao bà con kiều bào trong năm qua, tuy gặp không ít khó khăn nhưng vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước với các hành động thiết thực, đã tổ chức quyên tặng vật tư y tế, hỗ trợ đồng bào trong nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông nhấn mạnh tấm lòng của bà con kiều bào có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần cổ vũ, động viên đồng bào trong nước chiến đấu và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ hy vọng bước sang năm 2022, bà con cộng đồng người Việt tại Vân Nam sẽ tiếp tục luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau và tăng cường tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động hướng về quê hương, đất nước, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội đi đôi với phòng chống dịch của đất nước; phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán trong việc đưa quan hệ với tỉnh Vân Nam đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)