Xuat hien sut lun dat bat thuong tai nha dan o Tuyen Quang hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Khoảng 21 giờ ngày 9/3, tại nhà bà Nguyễn Thị Hạnh, thôn 21, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang xảy ra hiện tượng sụt lún đất bất thường, tạo ra một hố sâu khoảng 4m, chiều ngang khoảng 6m, chiều dài khoảng 13m ngay sát nhà dân khiến bà con vô cùng lo lắng.

Theo bà Hạnh, khoảng 21 giờ ngày 9/3, khi bà và gia đình đang xem tivi thì nghe thấy tiếng động lớn. Bà Hạnh đi ra ngoài kiểm tra, phát hiện trước sân nhà có một hố sâu và có nước trào lên.

Ban đầu vết sụt lún có đường kính khoảng 3m, sau đó rộng dần ra; đến sáng 10/3, đường kính hố sụt lún rộng nhất đã lên đến hơn 6 mét.

[Thái Nguyên: Xác định nguyên nhân gây sụt lún tại huyện Định Hóa]

Ngoài ra, trong vườn nhà bà Hạnh còn xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài trên mặt đất khiến bà rất lo lắng.

Bà Hạnh cho biết thêm đây là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng sụt lún đất trong khu vực gia đình bà đang sinh sống.

Nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân xã Đức Ninh đã nhanh chóng huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ xuống hiện trường giúp đỡ người dân di chuyển đồ đạc, phong tỏa khu vực sụt lún, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Bùi Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Ninh cho biết đến sáng 10/3, Ủy ban Nhân dân xã đã cử cán bộ xuống hiện trường lập biên bản, bảo vệ an toàn cho người dân, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục./.

Quang Cường (TTXVN/Vietnam+)