Yên Bái: Mưa lốc khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà bị tốc mái

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa to kèm lốc xoáy đã khiến 1 người chết, 47 ngôi nhà, nhà xưởng của 4 công ty bị tốc mái.
Yên Bái: Mưa lốc khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà bị tốc mái ảnh 1Mưa lốc khiến nhiều ngôi nhà tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị tốc mái. (Nguồn: TTXVN)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió nên tối 28/5 trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại về người, nhiều nhà của người dân tại huyện Văn Chấn và thành phố Yên Bái.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa to kèm lốc xoáy đã khiến 1 người chết, 47 ngôi nhà, nhà xưởng của 4 công ty bị tốc mái.

Thiệt hại về tài sản ước tính gần 300 triệu đồng.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Văn Ngọc, sinh năm 1967, dân tộc Tày, trú tại thôn Bồ 3, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Vào khoảng 20 giờ ngày 28/5, trên đường đi làm về do mưa to, gây lũ cục bộ, ông Ngọc bị cuốn trôi tại suối Khe Liếng thuộc địa bàn xã Chấn Thịnh. Ngay sau đó, gia đình và người dân đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, thi thể ông Ngọc được tìm thấy cách nhà khoảng 2,5km và đã được đưa về gia đình để tổ chức mai táng.

Các cơ quan chức năng của huyện Văn Chấn, thành phố Yên Bái, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty khôi phục nhà xưởng, sản xuất trở lại.

Với địa hình đồi núi dốc, nhiều khe suối và trước những diễn biến bất thường của thời tiết trên địa bàn, người dân nên cẩn trọng khi trời mưa to, đặc biệt nên quan sát khi đi qua suối cũng như hạn chế di chuyển trong khu vực có nguy cơ sạt lở để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục