Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 5/7 thông báo lệnh cấm mang laptop, máy tính bảng của Mỹ đối với các chuyến bay từ Dubai đã được dỡ bỏ.

Người phát ngôn của hãng Emirates cho biết: "Lệnh cấm mang các thiết bị điện tử đã được dỡ bỏ với hiệu lực tức thì đối với các chuyến bay có điểm đến tại Mỹ."

Theo người phát ngôn, hãng hàng không này đã được dỡ bỏ lệnh cấm sau khi bổ sung các biện pháp an ninh mới được ​Mỹ yêu cầu hồi tháng 3/2017 do các quan chức tình báo biết được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tìm cách chế tạo một quả bom có thể giấu trong các thiết bị điện tử. Mỹ yêu cầu lắp đặt các thiết bị soi chiếu X-quang hiện tại và dò siêu âm các thiết bị xách tay.

[Mỹ và châu Âu tìm cách tránh mở rộng lệnh cấm laptop trên máy bay]


Hồi cuối tháng Ba, Mỹ áp đặt lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên khoang hành khách đối với các chuyến bay trực tiếp từ 10 sân bay tại Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Emirates là hãng hàng không thứ 3 được Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm sau hãng Etihad (cũng của UAE) và Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ./.