'Mỹ vẫn an toàn nếu Triều Tiên phóng tên lửa vào thời điểm này'

Phó Chủ tịch tập đoàn Boeing cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa mà tập đoàn này cung cấp sẽ bảo vệ lục địa Mỹ khỏi một cuộc tấn công bằng tên lửa vào thời điểm hiện nay.
'Mỹ vẫn an toàn nếu Triều Tiên phóng tên lửa vào thời điểm này' ảnh 1Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: CNBC)

Theo hãng tin CNBC, ngày  20/9, bà Leanne Caret, Giám đốc phụ trách quốc phòng, hàng không và an ninh kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn Boeing cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa mà tập đoàn này cung cấp sẽ bảo vệ lục địa Mỹ khỏi một cuộc tấn công bằng tên lửa vào thời điểm hiện nay.

Trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin CNBC, khi được hỏi liệu năng lực phòng thủ tên lửa hiện nay có thể bảo vệ nước Mỹ hay không, bà Caret trả lời là có.

[8 biện pháp Triều Tiên sử dụng để ứng phó với các lệnh trừng phạt]

Bà nêu rõ hệ thống này đang làm “đúng những gì cần thiết” để đáp trả trong trường hợp Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa. Quan chức hàng đầu tập đoàn Boeing cho biết bà vinh dự là người đứng đầu nhóm phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa mang tính tiên phong của tập đoàn này. Bà gọi nhóm này là “400 người có nhiệm vụ bảo vệ 400 triệu người dân.”

Đại diện Boeing cho biết tập đoàn này đang trên lộ trình lắp đặt 44 thiết bị đánh chặn mới vào hệ thống trên muộn nhất là cuối năm nay.

Thông tin lãnh đạo tập đoàn Boeing đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với quốc gia được trang bị vũ khí hạt nhân Triều Tiên, và các nước đang giao dịch với Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.