Đảng cầm quyền Hàn Quốc đề nghị cử đặc phái viên tới Mỹ, Triều Tiên

Lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc, bà Choo mi-ae ngày 4/9 đã đề nghị cử đặc phái viên tới cả Mỹ và Triều Tiên để tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.
Đảng cầm quyền Hàn Quốc đề nghị cử đặc phái viên tới Mỹ, Triều Tiên ảnh 1Lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc, bà Choo mi-ae. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc, bà Choo mi-ae ngày 4/9 đã đề nghị cử đặc phái viên tới cả Mỹ và Triều Tiên để tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội, bà Choo còn đề nghị Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục theo đuổi các cuộc hội đàm liên Triều và làm trung gian đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, nhấn mạnh cần phản đối mọi khả năng chiến tranh trong khu vực.

[Nhiều nước nhất trí tiến hành các biện pháp mạnh với Triều Tiên]

Những phát biểu của quan chức này được đưa ra trong bối cảnh sự nghi ngờ đang gia tăng tại cả Seoul và Washington về các giải pháp ngoại giao đối với tình trạng đối đầu hạt nhân kéo dài hàng thập kỷ nay và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Ngoài ra, bà Cho cũng lên án việc Bình Nhưỡng vừa tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, cảnh báo rằng đảng của bà và chính phủ Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ bằng mọi phương tiện quân sự có được, đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và cho rằng “sự cân bằng về khủng bố” phải được biến thành “sự cân bằng về cùng tồn tại”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.