Lực lượng binh sỹ Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tối 2/3, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật chống khủng bố, cho phép Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) thu thập thông tin cá nhân của bất kỳ người nào bị nghi là gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Theo luật mới, một trung tâm chống khủng bố sẽ được thiết lập dưới sự điều hành của Văn phòng Thủ tướng, nhưng NIS sẽ có quyền thu thập thông tin về các nghi can khủng bố.

Dự luật chống khủng bố đã được Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-hwa đưa ra quốc hội và các nghị sỹ đã thông qua với 156 phiếu ủng hộ, 1 phiếu chống và không có phiếu trắng.

Bản dự thảo đầu tiên của luật trên được trình quốc hội vào tháng 11/2001, sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ.

Tuy nhiên, suốt thời gian qua, văn bản này luôn bị loại ra khỏi chương trình nghị sự tại các khóa quốc hội trước do có nhiều lo ngại rằng nếu được thông qua, luật mới sẽ vi phạm quyền riêng tư của công dân.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã nhiều lần bày tỏ lo ngại nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, đồng thời thúc giục các đảng trong quốc hội hợp tác thông qua dự luật trên nhằm bảo vệ tốt hơn cuộc sống của người dân Hàn Quốc./.